BMW X1 và X2 cập nhật động cơ mới

Quy định khí thải mới nhất là điều kiện thúc đẩy BMW X1 và BMW X2 bổ sung thêm động cơ mới. Kèm theo đó, phiên bản đặc biệt của BMW 1-Series có tên M Sport Shadow cũng sẽ được tung ra thị trường.

Theo tin tức ô tô, việc điều chỉnh về quy định phát thải của EU đã dẫn đến một số cập nhật cho bộ đôi compact crossover BMW X1 và X2. Cả hai bây giờ đều có tùy chọn động cơ mới đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6d-Temp. Động cơ mới là phiên bản diesel 4 xi-lanh kết hợp với dẫn động cầu trước. Biến thể SDrive 20d có động cơ 2 lít công suất 187 mã lực đi kèm với hộp số tự động 8 cấp. Cả 2 mẫu xe hơi mới đều có hiệu suất và mức tiết kiệm nhiên liệu giống nhau khi được trang bị động cơ mới này. Khả năng tăng tốc 0-96km/h là 7,7 giây. Trong khi đó, con số tiết kiệm nhiên liệu khi chạy kết hợp được cho là ở mức 3,9 lít/100km.

BMW X1 và X2 cập nhật động cơ mới - Hình 1

Tùy chọn hộp số tự động cũng đã có sẵn trên biến thể cơ bản của BMW X2 là xDrive18d. Biến thể này bây giờ sẽ có sẵn hộp số tự động 8 cấp để có thể tăng tốc 0-96km/h trong 9,2 giây và tiết kiệm nhiên liệu 4 lít/100km. BMW cho biết rằng 190 phiên bản xe của hãng hiện đã đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6d-Temp. Để đạt được điều này, hãng đã thêm bộ lọc phân tử cho động cơ xăng. Trong khi đó, động cơ diesel được cung cấp bộ lọc hạt, chất xúc tác lưu trữ NOx và chất AdBlue.

BMW X1 và X2 cập nhật động cơ mới - Hình 2

Những cập nhật không chỉ giới hạn ở động cơ. BMW cũng tung ra một phiên bản đặc biệt của 1-Series. Phiên bản M Sport Shadow có sẵn ở dạng ba hoặc năm cửa và thay thế phiên bản M Sport hiện có. Xe có nhiều trang bị tiêu chuẩn với ngoại thất bóng bẩy. Đèn pha LED điểm nhấn màu đen sẽ đi kèm đèn sương mù LED và đèn hậu tối màu. Lưới tản nhiệt màu đen bóng và lazăng hợp kim màu đen 18 inch cũng phù hợp với tên gọi Shadow của xe. Bên trong, phiên bản đặc biệt sở hữu trần xe Anthracite và ghế thể thao.