Chevrolet Spark Duo: Đã rẻ nhất thị trường ô tô Việt lại còn giảm giá

Trong tháng 9, Chevrolet tiếp tục giảm giá cho mẫu xe Van chính hãng duy nhất tại nước ta thêm 10 triệu đồng nữa chỉ còn 259 triệu đồng.

Theo tin tức ô tô mới cập nhật được từ GM Việt Nam, trong tháng 9 này, Chevrolet tiếp tục giảm giá cho hàng loạt các mẫu xe ô tô tới 80 triệu đồng. Điều nổi bật nhất là mẫu xe Chevrolet Spark Duo tuy chỉ được giảm giá 10 triệu đồng so với tháng trước nhưng vì đây là mẫu xe rẻ nhất thị trường Việt Nam nay lại càng rẻ thêm.

Cụ thể, giá bán mới của Spark Duo hiện nay là 259 triệu đồng, thấp hơn 40 triệu đồng so với giá niêm yết. Đối thủ của Spark Duo là Kia Morning Van cũng được xem là mẫu xe giá rẻ nhưng vẫn nhỉnh hơn mẫu xe Van giá rẻ của Chevrolet. Lý do bởi Morning có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc và được phân phối bởi các đại lý nhập khẩu tư nhân. Trong khi đó, Spark Duo là mẫu xe Van chính hãng duy nhất tại thị trường ô tô Việt lại được lắp trong nước, chi phí sản xuất ít hơn nên sẽ có giá bán rẻ hơn.

Tuy nhiên, cũng vì giá bán rẻ như vậy nên những trang bị của xe cũng không được nhiều như các mẫu xe đời mới tầm trung hiện nay. Xe chỉ được trang bị mâm thép, đèn chiếu halogen cùng hệ thống giải trí 4 loa,…Còn về khả năng vận hành của xe chỉ đạt được công suất tối đa 80 mã lực và mô-men xoắn cực đại 108 Nm. Xe sử dụng động cơ 1.2L, DOQH kết hợp với hộp số sàn 5 cấp. 

Cách đây 1 năm, Chevrolet Spark Duo 2018 đã chính thức được ra mắt khách hàng Việt. Mới đầu, vì ưu điểm giá rẻ, nhỏ gọn nên doanh số bán ra của xe cũng thuộc dạng khá. Tuy nhiên, quy định bất cập loại xe này chỉ được phép chở hai người và hàng hóa phía sau. Trong khi đó ngày càng có nhiều mẫu hatchback 4 chỗ ngồi tiện lợi lại có giá ngày một rẻ khiến nhiều người không còn mặn mà với mẫu xe giá rẻ này.

Trong 8 tháng đầu năm 2018, trung bình mỗi tháng doanh số bán ra của xe Chevrolet Spark Duo chỉ đạt mức xấp xỉ 100 xe. Theo nhiều chuyên gia đánh giá xe ô tô và nghiên cứu thị trường, nhiều khả năng trong tương lai mẫu xe thuộc dòng họ Spark của GM sẽ bị khai tử. Thay vào đó sẽ là mẫu xe hơi mới cỡ nhỏ mang thương hiệu Vinfast được sản xuất trong tương lai.

Chevrolet Spark Duo: Đã rẻ nhất thị trường ô tô Việt lại còn giảm giá - Hình 2

Chưa dừng lại ở đó, khả năng mức phí trước bạ của dòng xe van sẽ bị tăng lên trong thời gian tới lên mức 60% so với mức phí trước bạ lần đầu đối với ô tô con. Vấn đề này hiện nay vẫn đang ở giai đoạn manh nha, Bộ tài chính còn đang lấy ý kiến của Chính phủ về dự thảo sửa đổi nghị định và bổ sung một số điều của Nghị định 140. Nếu thật sự điều này sẽ xảy ra, chắc chắn số mệnh của dòng xe Van bị ảnh hưởng vì khách hàng sẽ hướng đến lựa chọn khác hay hơn.