Đánh giá mẫu xe hơi 8 chỗ Toyota Tarago Gli

Điểm cộng: Hàng ghế sau mở ra ngăn chứa đồ phía sau rất rộng, dễ dàng đi vào và đi ra từ hàng ghế thứ ba, thiết kế nội thất được cải tiến, giá dịch vụ thấp.

Điểm trừ: Giá quá cao cho dòng xe bình dân 8 chỗ ngồi, hệ thống media dưới mức trung bình về mặt hữu dụng, động cơ và hộp số ổn nhưng không quá xuất sắc về mặt hiệu năng và tính tiết kiệm.

Với mức giá 46.990 đô la tính cả thuế, phí, chiếc Toyota Tarago Gli là mẫu giá thấp của dòng Toyota Tarago. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều mẫu xe hơi gia đình có mức giá hợp lý hơn Toyota Tarago Gli. Có thể kể đến Ssangyong Stavic với mức giá 29.990 đôla, Honda Odyssey VTi có mức giá từ 37.610 đôla, hay mẫu xe Kia Carnival S ấn tượng được trang bị động cơ xăng có mức giá 41.490 đôla (động cơ turbo diesel có mức giá 43.990 đô la).

Thiết kế dòng xe Toyota Tarago GLi

Với mức giá 46.990 đô la của Toyota Tarago Gli, người mua sẽ có được những gì?

Chiếc Gi được trang bị 8 chỗ ngồi với không gian rộng rãi, xe được trang bị nút nhấn khởi động (nhưng không kèm chìa khóa thông minh), màn hình cảm ứng hệ thống media với kết nối điện thoại Bluetooth và âm thanh, một camera hiển thị phía sau, hệ thống định vị vệ tin với tính năng cập nhật trực tiếp tình hình giao thông, kết nối với hệ thống âm thanh 6-speaker. Tuy nhiên, hệ thống media lại khá thất vọng khi mà font chữ quá nhỏ, menu khá vụ vặt, màn hình không sắc nét như thường thấy ở một số mẫu xe đối thủ khác trên thị trường.

Xe được cập nhật trang bị đồng hồ kỹ thuật số hiển thị vận tốc và màn hình hiển thị đa thông tin, cùng với đó là chất liệu mới mềm mại phủ khu vực điều khiển. Bộ bảy túi khi được trang bị cho tất cả các mẫu xe thuộc dòng Tarago tại các vị trí phía trước với 2 túi, bên cạnh phía trước, túi ở hàng ghế phía sau và túi bảo vệ chân người lái. Xe được trang bị hệ thống ANCAP 5 sao.

Mặc dù thế hệ Tarago đã được bán trên thị trường gần 1 thập kỷ thì nội thất của xe vẫn mang dáng vẻ trầm tư và chắc chắn mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi bên trong xe.

Thiết kế xe hơi 8 chỗ Toyota Tarago Gli

Những cập nhật của xe có thể thấy ở phần phủ khu vực bàn điều khiển, khiến cho xe nhìn khá giống với những mẫu xe thuộc dòng cao cấp hơn. Tuy nhiên, bánh lái plastic lại khiến xe trông giống dòng xe giá rẻ. Xe được trang bị 2 ngăn đựng đồ ở khu vực lái, nhưng ngăn đựng nhỏ và hẹp, đồng thời không có nhiều sự lựa chọn để lưu trữ cho ngươi lái. Ngăn đựng đồ ở cửa xe rộng rãi.

Với phiên bản trang bị động cơ 4 thì, Tarago sử dụng nhiều nhiên liệu hơn so với phiên bản trang bị động cơ V6. Mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ bốn thì là 11.3 lít cho 100 km, trong khi động cơ V6 tiêu thụ khoảng 11 lít cho 100 km. Đây là mức trong thử nghiệm thực tế.