Ferrari Portofino, McLaren 720S, Kia Stinger “ẵm” giải thưởng thiết kế Red Dot Award

Red Dot Awards là một giải thưởng thiết kế quy mô và uy tín nhất trên toàn cầu tính đến hiện nay. Giải thưởng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1950, được coi là bệ phóng cho tất cả những ý tưởng thiết kế mới trên toàn cầu, trong đó có cả lĩnh vực ô tô.      

Danh sách những cái tên hàng đầu của năm 2018 đã được công bố, trong đó danh hiệu thiết kế đầu bảng đã được giành cho Ferrari Portofino, McLaren 720S và Kia Stinger 2018.

Ferrari Portofino, McLaren 720S, Kia Stinger "ẵm" giải thưởng thiết kế Red Dot Award- Hình 1

Cả ba mẫu xe trên đều vinh dự nằm trong số những sản phẩm thiết kế hàng đầu “Best of the Best”, nhưng chúng không phải là những mẫu xe duy nhất được công nhận bởi ban giám khảo năm nay. Kia giành thêm giải thưởng Red Dot cho Picanto và Stonic, Ferrari giành chiến thắng tương tự cho 812 Superfast và FXX K Evo.

BMW đã được công nhận về thiết kế với 6-Series GT, X2 và i3, Hyundai tự hào với Kona và Nexo FCEV, Volkswagen xướng tên nhờ T-Roc và Polo. Red Dots cũng đã vinh danh Skoda Karoq, Seat Arona, Alfa Romeo Giulia, Nissan Leaf và Volvo XC40.

Ferrari Portofino, McLaren 720S, Kia Stinger "ẵm" giải thưởng thiết kế Red Dot Award - Hình 2

Giải thưởng năm 2018 đánh dấu một thành tựu to lớn cho Kia. Không chỉ giành được hai giải Red Dots, chiếc sedan thể thao Stinger của hãng xe Hàn Quốc đã được công nhận cùng với siêu xe có giá trị lên tới sáu con số. Kết hợp hai giải thưởng được trao tặng cho Hyundai, nhóm những nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc đã nổi lên với một số thiết kế nhất trên thị trường. 

Bên cạnh việc Ferrari với chiếc siêu xe nhỏ gọn của mình được vinh dự nhận giải, VW mang về “nhà” bốn giải thưởng, thì những “ông lớn” vắng mặt trong danh sách lại khá nhiều, cụ thể là Toyota, Honda, General Motors và Mercedes-Benz.