Ford Ranger 2018 đang trên đường về đại lý, phiên bản XLT bị lộ giá tạm tính

Đúng như dự kiến, các phiên bản của Ford Ranger 2018 đang trên đường về đại lý để bán ra thị trường. Trong khi các phiên bản Wildtrak cao cấp và XLS cơ sở đã được công bố giá bán thì XLT đến nay mới được tiết lộ giá tạm tính.

Trong bản tin tức ô tô lần trước, chúng tôi đã cung cấp thông tin về mẫu xe Ford Ranger 2018 chính thức ra mắt với 7 phiên bản. Trong đó chỉ có 2 bản Wildtrak cao cấp cùng phiên bản XLS cơ sở là được công bố giá bán từ 630 triệu đồng. Trong khi 2 bản XLT cũng như bản XL vẫn còn đang giữ bí mật khiến nhiều người mong ngóng. 

Ford Ranger 2018 đang trên đường về đại lý, phiên bản XLT bị lộ giá tạm tính - Hình 1

Và cách đây không lâu, tư vấn mua xe đã cập nhật được thông tin các phiên bản đã có giá bán chính thức từ trước đang trên đường về đại lý để giao đến tay khách hàng ngay cuối tháng 9 này. Tuy nhiên, vẫn là XLT bị thiếu sót chưa được về nước. Khả năng phải chờ tới lô nhập sau mẫu xe hơi mới này mới có thể về nước. 

Song, có một điều mà rất nhiều người quan tâm chính là mức giá tạm tính của 2 phiên bản này đã được hé lộ. Theo nguồn tin từ Ford Việt Nam, hãng đã bắt đầu nhận đặt cọc cho bản Ranger XLT 2018 cho cả phiên bản số sàn và số tự động với mức giá tạm tính từ 740-790 triệu đồng. Mức giá này được đánh giá sẽ không chênh lệch nhiều so với giá bán chính thức.

Theo các chuyên gia đánh giá xe ô tô, điểm chung của các phiên bản XLS và XLT về hệ truyền động là đều sử dụng động cơ dầu diesel 2.2L đi kèm với hộp số tự động 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp nhưng trên XLT được trang bị hệ dẫn động 2 cầu tiên tiến hơn. Nhờ đó mà mẫu xe hơi mới chưa được xuất hiện này sẽ có khả năng off-road mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, XLT được sở hữu thiết kế cao cấp hơn với bộ đèn projector, đèn ban ngày dạng LED, vỏ gương chiếu hậu được mạ chrome sáng bóng,…

Ford Ranger 2018 đang trên đường về đại lý, phiên bản XLT bị lộ giá tạm tính - Hình 2

Xét về công nghệ an toàn, ngoài trang bị cơ bản như chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD cùng 2 túi khí thì Ranger XLT 2018 thua hẳn các phiên bản Wildtrak. Ở những bản cao cấp còn có thêm hệ thống cân bằng điện tử, tính năng lùi xe và phanh tự động tiên tiến, hơn nữa nó còn có tới 6 túi khí.

Còn về tiện nghi cũng như hệ thống giải trí bên trong nội thất xe, Ford Ranger XLT 2018 cũng không có gì thay đổi nhiều so với bản 2017. Ford chỉ trang bị cho xe màn hình nhỏ và đầu CD để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản. Ghế ngồi bọc nỉ và điều hòa chỉnh tay.