Honda đưa thiết kế cổ điển pha trộn hiện đại vào Honda CB4 Interceptor concept

Tại Triển lãm Frankfurt năm nay, Honda đã giới thiệu chiếc hatchback concept Urban EV, và sau đó tại Triển lãm Tokyo vừa qua, hãng xe Nhật tiếp tục tung ra chiếc Sports EV coupe concept hoàn toàn mới.

Từ hai chiếc xe ô tô concept mới, có thể thấy Honda đang có xu hướng phát triển sản phẩm mới theo thiết kế cổ điển xen lẫn hiện đại. Điều này đã được khẳng định thêm khi Honda tiếp tục làm điều tương tự với những chiếc xe hai bánh.

Mới đây, Honda đã công bố chiếc xe gắn máy concept CB4 Interceptor. Được thiết lập để ra mắt tại Triển lãm xe máy EICMA sắp diễn ra tại Milan trong tuần này, CB4 Interceptor mới sẽ hòa trộn các đường nét cổ điển cùng những dấu hiệu thiết kế đến từ tương lai.

Honda đưa thiết kế cổ điển pha trộn hiện đại vào Honda CB4 Interceptor concept -  Hình 1

Thoạt nhìn, CB4 Interceptor concept mới có kiểu dáng giống như một chiếc xe đua của những năm 1960, nhưng thực ra nó ẩn giấu một bí mật hiện đại ở trong từng chi tiết, từng bộ phận.

Đầu tiên, ở giữa vòng đèn pha LED của xe được trang bị một chiếc quạt nhỏ, tạo ra điện từ sức gió để cung cấp năng lượng cho màn hình cảm ứng trên bình nhiên liệu.

Màn hình này cho biết các thông tin định vị, thực hiện các cuộc gọi hiện đại và kết nối mạng với dịch vụ di động của lái xe nhằm giảm thiểu sự phân tâm của lái xe, đồng thời không làm mất đi liên kết giữa người và xe.

Honda đưa thiết kế cổ điển pha trộn hiện đại vào Honda CB4 Interceptor concept - Hình 2

Honda CB4 Interceptor có cấu hình sơn đen gần như hoàn toàn (ngoại trừ một số chi tiết màu vàng và vàng gold như giảm xóc, đầu xe, xích…), chiếc xe mô tô mới được thiết kế bởi đội ngũ R&D của Honda ở Rome, Ý.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Honda tạo ra một chiếc xe máy concept kiểu như CB4 Interceptor. Vào hai năm trước, hãng xe Nhật đã từng trưng bày một chiếc CB4 concept khá tương tự tại Triển lãm EICMA 2015, và gần đây công ty đã giới thiệu chiếc Neo Sports Café concept mới tại Tokyo 2017 bên cạnh mẫu Sports EV coupe concept.