Hyundai SantaFe thế hệ mới đầu tiên tiết lộ hình ảnh phác thảo

Trải qua 4 phiên bản cải tiến, bất kì lần thay đổi nào, Santa Fe cũng mang lại sự mới mẻ. Dễ nhận thấy nhất là cụm lưới tản nhiệt phía trước, độ rộng của đáy trụ A cũng được thay đổi để tối ưu hóa tầm nhìn cho người lái.

Trước khi ra mắt toàn cầu tại Geneva Motor Show vào tháng 3 năm 1818, Hyundai Santa Fe đã được giới thiệu bởi công ty ô tô Hàn Quốc là phác thảo đầy đủ đầu tiên.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới đầu tiên tiết lộ hình ảnh phác thảo

Thoạt nhìn, rõ ràng là Santa Fe thế hệ thứ tư đã có một sự thay đổi hình ảnh ấn tượng về thiết kế của nó. Phía trước được phát triển từ Kona. Đèn sương mù lớn đối diện với dải LED sáng và nhỏ.

Cơ thể bao gồm các đường thẳng với một điểm nổi bật là một vành lớn của cánh hoa. Ở phía sau, đuôi dường như đã tăng lên trên người tiền nhiệm của nó. Nhờ thiết kế này, khối lượng của phía sau có thể tăng lên. Ngoài ra, sự khác biệt đến từ một cụm đèn nền với đèn LED hình chữ Y.

Có rất nhiều đồn đoán xung quanh việc Hyundai nới dài thêm trục cơ sở cũng như chiều rộng của Hyundai SantaFe. Hyundai chưa chính thức xác nhận điều này. Tuy nhiên trong những công bố mới nhất, Hyundai cho biết Santa Fe sẽ sở hữu hàng ghế thứ 2 rộng rãi nhất phân khúc. 

Hyundai Santa Fe thế hệ mới đầu tiên tiết lộ hình ảnh phác thảo

Ngoài ra, hàng ghế thứ 3 cũng sẽ thoải mái hơn với người ngồi sau và có thể nhanh chóng được gập lại bằng một nút bấm trong trường hợp cần thêm diện tích để đồ.

Santa Fe mới sẽ được trang bị nhiều tính năng mới, bao gồm cả hệ thống cảnh báo ghế phía sau. Hệ thống này hoạt động tương tự như hệ thống cảnh báo phía sau của Nissan. Các cảm biến trên xe sẽ trượt qua hàng ghế thứ hai ngay sau khi chủ xe khóa cửa và rời khỏi. Nếu chủ sở hữu của chiếc xe quên dòng thứ hai, chiếc xe sẽ ngay lập tức báo hiệu những lời nhắc nhở. Chức năng này không theo mặc định và có thể bật / tắt theo các cài đặt của chủ sở hữu.

Có nhiều thiết bị an toàn, bao gồm hệ thống cảnh báo chéo, hỗ trợ phanh tự động nếu cần, an toàn cho hành khách và trẻ em với khóa tự động ở cửa sau. Phát hiện phương tiện tiếp cận xe với tốc độ quá nhanh.

Hình ảnh Santa Fe được bắt gặp trên đường thử, dự kiến mẫu Crossover của Hyundai sẽ ra mắt tại Geneva Motor Show vào tháng 3/2018. 

Tại Việt Nam, ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc của Hyundai Thành Công, xác nhận rằng Santa Fe mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Đây là một trong ba sản phẩm mới mà công ty đã đưa ra vào năm 2018, bên cạnh Kona mới và thế hệ mới Accent.