Lexus dự định ra mắt một mẫu xe pin nhiên liệu mới

Lexus mang tới rất nhiều lựa chọn xe hybrid tới cho khách hàng, điển hình như NX 300h hay LC 500h. Kỳ lạ thay, hãng vẫn chưa có bất cứ một chiếc plug-in hybrid hay ô tô chạy điện hoàn toàn nào.

Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi mới đây, cố vấn điều hành Jeff Bracken của Lexus cho biết “hãng chắc chắn sẽ cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu trên các mẫu xe bằng các biến thể hybrid.” Tuy vậy, ông Bracken từ chối cho biết mẫu xe nào của Lexus sẽ được hybrid hóa.

Lexus dự định ra mắt một mẫu xe pin nhiên liệu mới - Hình 1

Theo tin tức ô tô, khi được hỏi về một phiên bản xe Lexus chạy điện hoàn toàn, ông Bracken tiết lộ rằng công ty đang cân nhắc phát triển một chiếc xe như vậy với cấu hình plug-in hybrid, thuần điện hoặc pin nhiên liệu Fuel Cell.

Ông Bracken đặc biệt nhấn mạnh rằng một chiếc Lexus pin nhiên liệu FVC đã gần như được xác nhận. Tất cả chỉ còn đợi thời điểm thích hợp để Lexus chính thức công bố.

Ngoài ra, ông Bracken còn xác nhận rằng Lexus không có kế hoạch ra mặt một mẫu xe có giá thấp hơn 30.000 USD. Công ty cũng sẽ không gia nhập phân khúc A và B.

Lexus dự định ra mắt một mẫu xe pin nhiên liệu mới - Hình 2

Mới đây, Lexus cũng đã nộp đơn bảo hộ bản quyền 2 cái tên LM350 và LM300h tại Hoa Kỳ. Việc này ngay lập tức làm dấy lên suy đoán rằng Lexus chuẩn bị tung ra một mẫu ô tô mới.

Rất có thể LM chính là mẫu crossover chủ lực mới của Lexus từng xuất hiện dưới dạng Concept LF-1 Limitless hồi đầu năm nay.