LF-1 Limitless – Bom tấn mới của Lexus

Được giới thiệu tại Bắc Mỹ Motor Show 2018, Lexus LF-1 Limitless là chiếc crossover hoàn toàn mới của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Hai mươi năm trước, cũng tại Detroit, Lexus đã có một vị trí trong phân khúc xe crossover sang trọng với sự ra mắt của Lexus RX 300. Cho đến nay, Lexus RX 300 vẫn là mẫu xe bán được cao mặc dù nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc .

LF-1 Limitless là thông điệp mà Lexus muốn giới thiệu cho các đối thủ về định nghĩa mới của một chiếc crossover sang trọng.

LF-1 Limitless - Bom tấn mới của Lexus

THIẾT KẾ NGOẠI THẤT: 7/10

Giống như các mẫu Lexus hiện tại, lưới tản nhiệt là điểm nhấn đặc trưng. Thay vì mạ crôm thông thường, lưới lọc LF-1 Limitless được thiết kế để thêm một đèn LED xung quanh.

Ôtô cabin được thiết kế rộng hơn ở mặt sau. Xe sử dụng bánh xe 22 inch. Trần nhà được hạ xuống, trong khi khung gầm 1.605mm cho phép chiếc xe hoạt động như một chiếc crossover đích thực.

Để tạo ra một điểm nhấn từ phía sau, kính chắn gió trên LF-1 được thiết kế để nhô ra, tách rời. Từ xa, các chi tiết ở phía sau của xe hơi giống như ống xả nhưng thực sự là một lỗ thông hơi để cho phép không khí trốn thoát khi đi qua trục sau.

LF-1 Thiết kế đuôi vô hạn gây ấn tượng với ánh sáng đuôi được làm ra vẻ quyến rũ.

Cabin tiện nghi nhưng sang trọng là mục tiêu mà Lexus muốn mang đến cho khách hàng. LF-1 Limitless loại bỏ tay cầm và nút. Thay vào đó, nó được điều khiển bởi màn hình cảm ứng ở mặt trước, cho phép lái xe tập trung nhiều hơn vào lái xe. Khu vực chỗ ngồi phía trước của hành khách được mở rộng, đảm bảo không gian chỗ ngồi và tiện nghi cho lái xe.

THIẾT KẾ NỘI THẤT: 9/10

LF-1 Limitless - Bom tấn mới của Lexus

Nội thất được trang trí bằng kim loại, pha trộn giữa hồng, vàng và đồng. Một số nét bằng kim loại tạo thành bảng màu tương phản với nội thất bằng Cacao Bean Đen và ghế da Chiffon Trắng. Ánh sáng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng trải nghiệm nội thất LF-1 Limitless. Thiết kế mới, nhỏ gọn của bảng phóng và kết nối với ánh sáng phía trước được thay đổi ở chế độ ổ đĩa.

LF-1 Limitless được trang bị động cơ tự lái. Tất cả thông tin và chế độ điều khiển được hiển thị trên tay lái, để giúp người lái tập trung vào tài xế, đồng thời giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

Khách hàng có thể làm việc với hệ thống dẫn đường bốn chiều và màn hình giải trí thông qua bề mặt trên tay lái. Đệm cảm ứng được gắn vào bảng điều khiển bọc bằng da, hỗ trợ nhận diện ký tự khi truy cập dữ liệu. Ngoài ra, một hệ thống điều khiển bổ sung trong bảng điều khiển trung tâm phía sau cho phép hành khách để tùy chỉnh các chế độ thoải mái và giải trí.

Không gian hành khách phía sau cũng được mở rộng với màn hình hiển thị cá nhân được cải tiến cho phép khách hàng tùy chỉnh việc kiểm soát nhiệt độ và lựa chọn các hoạt động giải trí của riêng mình.

Lexus LF-1 Động cơ vô hạn khá đa dạng. Xe có thể được vận hành thông qua pin nhiên liệu, hybrid, plug-in hybrid, xăng hoặc thậm chí là điện. Dự kiến ​​đến năm 2025, tất cả các mô hình Lexus trên thế giới sẽ được cung cấp bởi động cơ điện, hoặc với động cơ điện tùy chọn.

KẾT LUẬN: Ông Yoshihiro Sawa, chủ tịch tập đoàn Lexus Global, nói: “Các mô hình RX của Lexus hôm nay đã góp phần vào sự vận động của SUV sang trọng trên toàn thế giới và chúng tôi hy vọng mô hình chéo này sẽ đón nhận tương lai vì những chiếc xe đa dụng có thiết kế phong phú sẽ trở thành xu thế toàn cầu”.

Đại lý Lexus Thăng Long ⇚⇚⇚ Xem Ngay