Mercedes-Benz tiếp tục mở rộng dòng A-Class Sedan 2019 với một phiên bản nhỏ hơn

Dòng sản phẩm A-Class thế hệ mới vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều lời khen từ các chuyên gia cũng như khách hàng, Mercedes-Benz A-Class 2019 càng nóng hơn nữa khi công bố bản Sedan có hệ số cản gió thấp nhất nhà Mercedes-Benz.

Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả, Mercedes đã tiếp tục đẩy mạnh A-Class Sedan bằng một phiên bản trục cơ sở tiêu chuẩn rẻ hơn và phổ biến hơn. Đây cũng là phiên bản quốc tế của Mercedes-Benz A-Class Sedan 2019.

Được công bố lần đầu tiên dưới bản L trục cơ sở dài dành riêng cho thị trường Trung Quốc từ tháng 4 năm nay, A-Class Sedan khi đó đã gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ kiểu dáng hiện đại và cả khoang nội thất cao cấp.

Mercedes A-Class Sedan 2019

Và mới đây, Mercedes đã công bố rằng A-Class Sedan hiện đang là chiếc xe cản gió ít nhất, cung cấp khả năng khí động học cao nhất so với tất cả những người anh em Mercedes khác. Chiếc Mercedes-Benz A-Class bốn cửa thế hệ mới tự tin vượt trội hơn phần lớn các đối thủ cùng phân khúc, bao gồm cả Audi A3.

Phiên bản quốc tế của A-Class Sedan sẽ có trục cơ sở ngắn hơn 60mm so với bản L tại Trung Quốc, chính xác thì A-Class Sedan mới có chiều dài 4.549 mm và chiều dài cơ sở là 2.729 mm. Dòng xe này được đặt cạnh mẫu coupe bốn cửa Mercedes-Benz CLA và nằm dưới những chiếc sedan Mercedes-Benz C-Class kích thước lớn hơn.

Không chỉ có hệ số cản gió ấn tượng, A-Class Sedan còn hứa hẹn sẽ có khoảng để đầu ở hàng ghế sau rộng rãi nhất phân khúc, và tự tin với khoang cabin vượt trội so với các đối thủ nhờ có hệ thống thông tin giải trí MBUX mới nhất (gồm màn hình đôi cỡ lớn hiện đại).

Chưa hết, chiếc sedan hạng sang cỡ nhỏ mới được trang bị khá nhiều hệ thống hỗ trợ lái xe và công nghệ an toàn như điều khiển hành trình GPS, phanh khẩn cấp và hỗ trợ chuyển làn…

Về truyền động, tại Mỹ, Mercedes-Benz A-Class Sedan 2019 sẽ được bán ra dưới cấu hình A220, sử dụng động cơ tăng áp 2.0 lít 4 xi-lanh, sản sinh 188 mã lực và 300Nm mô-men xoắn cực đại, đi kèm là hộp số ly hợp kép 7 cấp và dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh toàn thời gian.

Ở một vài thị trường khác, xe sẽ được cung cấp thông qua bản A200 cho ra công suất 163 mã lực / 250Nm hoặc bản A180d với 116 mã lực và 260Nm mô-men xoắn cực đại.

Mercedes A-Class Sedan 2019 sẽ được sản xuất ở nhiều nhà máy khác nhau để dễ cung cấp tới các thị trường đa dạng. Cụ thể, phiên bản Bắc Mỹ sẽ được lắp ráp tại nhà máy COMPAS ở Aguascalientes, Mexico – đây là thành quả hợp tác giữa Daimler với liên minh Renault-Nissan.

Mercedes-Benz tiếp tục mở rộng dòng A-Class Sedan 2019 với một phiên bản nhỏ hơn - Hình 2

Mặt khác, những chiếc Mercedes-Benz A-Class Sedan châu Âu sẽ được xây dựng cùng với phiên bản hatchback ở Rastatt, Đức. Và cuối cùng, phiên bản trục cơ sở dài dành cho Trung Quốc đã chính thức được đưa lên dây chuyển sản xuất ở Bắc Kinh dưới sự quản lý của BAIC.

Dự kiến, A-Class Sedan mới sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào khoảng cuối tháng sau hoặc đầu tháng 9/2018.