So sánh Ford Everest Titanium và Toyota Prado VX

Toyota Prado có mức giá từ 52.990 đô la cho mẫu GX 5 chỗ và cao nhất là 84.490 đô la cho dòng bảy chỗ Kakadu.

Ford Everest có mức giá từ 54.990 đô la cho mẫu xe Ambiente bảy chỗ và cao nhất là 76.990 đô la cho mẫu Titanium bảy chỗ.

Để so sánh Toyota Prado và Ford Everest, chúng tôi lựa chọn mẫu Toyota Prado VX và Ford Everest Titanium với mức giá tương ứng là 73.990 đô la và 76.990 đô la. Cả hai mẫu xe đều có bảy chỗ ngồi, sử dụng động cơ diesel và được trang bị hệ thống truyền động tự động sáu cấp độ.

So sánh về mức giá và tính năng

Prado VX được ra mắt thị trường với hai phiên bản động cơ: động cơ diesel bốn thì turbocharged 2.8 lít và động cơ xăng sáu thì 4.0 lít. Hệ thống tính năng tiêu chuẩn của Prado VX bao gồm: ghế ngồi bọc da, cụm đèn LED với đèn chiếu sáng ban ngày, bánh lái hợp kim 18 inch, bộ cảm biến đỗ xe phía trước và sau, hệ thống âm thanh 14-speaker với màn hình cảm ứng thông tin giải trí 7 inch, kính riêng tư, hệ thống kiểm soát không khí 3-zone, hệ thống định vị, chìa khóa cảm ứng, thanh chất đồ trên mui xe, cần gạt và đèn pha tự động, ghế ngồi phía trước điều chỉnh điện, radio kỹ thuật số, hàng ghế thứ ba có thể gập lại bằng điện và bảy túi khí.

So sánh Toyota Prado VX và Ford Everest Titanium

Với mức giá cao hơn 3000 đô la so với Prado VX, Everest được trang bị thêm rất nhiều các tính năng tăng thêm mức độ tiện nghi cho xe. bao gồm: ghế ngồi bọc da, hệ thống sưởi ghế trước, ghế ngồi điều khiển điện cho vị trí phía trước, hàng ghế thứ ba có thể gập  và dựng lên bằng điện, cần gạt tự động cảm biến nước mưa, đèn pha tự động, đèn pha HID cùng với đèn LED chiếu ban ngày, hệ thống điều khiển không khí 2-zone, hệ thống giảm tiếng ồn, hệ thống kiểm soát hành trình radar, hệ thống cảnh báo trước va chạm, hệ thống cảnh báo giao thông phía sau, màn hình thông tin giải trí cảm ứng 8 inch tích hợp định vị vệ tinh và radio kỹ thuật số.

So sánh về nội thất

Từ vị trí người lái, cả hai xe đều mang đến tầm nhìn trước và sau rất ấn tượng. Cả hai đều được trang bị camera hai chiều cùng bộ cảm ứng đỗ xe phía trước và sau hoạt động khi đỗ xe trên đường.

So sánh hai xe thì Everest có thế mạnh về công nghệ và ứng dụng, từ vị trí lái xe, người lái có thể tiếp cận đến màn hình hiển thị hoạt động mượt mà một cách dễ dàng.

Đối với Prado, hệ thống nhận dạng giọng nói đôi lúc không hoạt động tốt như mong đợi và thường xuyên có cảnh báo khi có vấn đề về giao thông trong suốt hành trình.

Khoảng cách để chân và khoảng cách trần xe của cả hai xe đều rất xuất sắc đối với hai hàng ghế đầu, tuy nhiên Everest mang lại cảm giác nhỏ hơn ở bên trong mặc dù chỉ hẹp hơn 25mm so với Prado. Hàng ghế thứ hai của Prado mang lại tính linh hoạt nhiều hơn nhờ vào cấu trúc gập 40:20:40. Người ngồi cũng có thể bước vào và bước ra dễ dàng từ hàng ghế thứ ba.

Nhìn chung, Prado vượt trội hơn Everest về không gian nội thất, tính linh hoạt và thoải mái cho người ngồi bên trong xe.

Khả năng vận hành và chinh phục địa hình

Prado sử dụng động cơ diesel bốn thì turbocharged 2.8 lít với hiệu suất 130 kW và 450 Nm, trong khi đó, Everest sử dụng động cơ diesel năm thì turbocharge 3.2 lít có hiệu suất 143 kW và 470 Nm.

Sử dụng cùng loại động cơ với dòng Toyota HiLux mới, Prado mất thời gian lâu hơn để tăng tốc. Chiếc Everest có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 11.6 giây, trong khi đó Prado mất thêm khoảng 1.2 giây ở mức 12.8 giây.

Toyota Prado VX và Ford Everest Titanium

Cả hai xe đều được trang bị hộp số tự động sáu cấp độ hoạt động tốt với động cơ tương ứng. Về mức độ tiêu thụ nhiên liệu, động cơ lớn hơn của Everest tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn, ở mức trung bình 8.5 lít cho 100 km so với Prado là 8.0 lít cho 100 km. Trong thử nghiệm thực tế, khi kết hợp đường thành thị và địa hình phức tạp, Everest có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình trên 10 lít cho 100 km, trong khi Prado nằm trong khoảng từ 9 đến 10 lít cho 100 km.

Cả hai xe đều có khả năng chinh phục địa hình tốt.

Xem thêm : Đại Lý Toyota Thanh Hóa tại Việt Nam

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Toyota Prado và Ford Everest đều có thời gian bảo hành 3 năm hoặc 100,000 km. Tuy nhiên, Prado yêu cầu dịch vụ thường xuyên hơn, 6 tháng thay vì 12 tháng với mức chi phí khoảng 220 đô la cho mỗi lần, tổng mức phí là 1320 đô la trong 3 năm.

Trong khi đó, Ford Everest yêu cầu dịch vụ 12 tháng với mức phí 390 đô la cho lần đầu tiên, 520 đô la cho lần thứ hai và 480 đô la cho lần thứ ba, tổng mức phí trong ba năm là 1390 đô la.

Tuvanmuaxe.org