Soi kỹ Honda CB4 Interceptor concept hoàn toàn mới

Được trưng bày tại EICMA 2017 vào tháng 11 năm ngoái, chiếc xe máy Honda CB4 Interceptor concept được xây dựng dựa trên thiết kế Neo Sports Cafe đã được giới thiệu ở Tokyo vào năm ngoái.

Cái tên Interceptor được Honda sử dụng từ năm 1983, thoạt nhìn, CB4 Interceptor concept mới có kiểu dáng giống như một chiếc xe đua của những năm 1960, nhưng thực ra nó ẩn giấu một bí mật hiện đại ở trong từng chi tiết, từng bộ phận.

Soi kỹ Honda CB4 Interceptor concept hoàn toàn mới - Hình 1

Mượn nhiều tín hiệu thiết kế từ các xe đua Honda Bol D’or từ những năm 1980, đặc biệt là CBR1000F, CB4 Interceptor có nguồn gốc từ mẫu CB4 Concept – đã được giới thiệu vào năm 2015.

Chiếc xe máy cổ điển xen lẫn hiện đại gây ấn tượng với ống xả 4 trong 1 đặc biệt và động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng. Các tính năng đáng chú ý khác gồm có các kẹp phanh Brembo Monobloc cùng các đĩa phanh rắn nổi ở bánh trước (trang bị thường có trên các xe phân khối lớn).

Được thiết kế bởi nhà thiết kế người Ý, có tên Valerio Aiello, Honda CB4 Interceptor có cấu hình sơn đen gần như hoàn toàn (ngoại trừ một số chi tiết màu vàng và vàng gold như giảm xóc, đầu xe, xích…).

Về công nghệ, chiếc xe gây ấn tượng khi ở giữa vòng đèn pha LED của xe được trang bị một chiếc quạt nhỏ, tạo ra điện từ sức gió để cung cấp năng lượng cho màn hình cảm ứng trên bình nhiên liệu và giảm tải pin. Đặc biệt hơn, thay vì chìa khóa, xe được trang bị một nút bấm khởi động ngay trên bình nhiên liệu.

Soi kỹ Honda CB4 Interceptor concept hoàn toàn mới - Hình 2

Màn hình này cho biết các thông tin định vị, thực hiện các cuộc gọi và kết nối mạng với dịch vụ di động của lái xe nhằm giảm thiểu sự phân tâm của lái xe, đồng thời không làm mất đi liên kết giữa người và xe.

Đối với thị trường Malaysia, năm 2018 sẽ là thời điểm được đón CBR1000R mới cùng chiếc siêu mô-tô CBR1000RR, xe đường trường CRF1000L Africa Twin và xe tay ga X-Adv từ Honda.

Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda CBR1000R tại Malaysia gồm có BMW Motorrad S1000R có giá 92.900 RM (~ 516,6 triệu VNĐ) và Suzuki GSX-S1000 có giá 74.094 RM (~ 412 triệu VNĐ).