Thị trường SUV tháng 7/2018: Toyota Fortuner không mở bán, toàn phân khúc ảm đạm

Kể cả khi phân khúc SUV vắng bóng Toyota Fortuner thì những mẫu xe đối thủ như Chevrolet Trailblazer hay Isuzu mU-X cũng không có đột phá doanh số.

Vốn thị trường SUV tại Việt Nam đã chững lại từ đầu năm nay do khó nhập khẩu xe. Dù các chuyên gia cho rằng từ sau quý II/2018 thì phân khúc này sẽ nóng lên nhưng rõ ràng điều đó không biểu hiện ở doanh số thực tế của tháng 7. Cụ thể, theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) thì phân khúc SUV trong tháng qua tại nước ta không có nhiều mẫu xe thực sự bứt phá về doanh số.

Thị trường SUV tháng 7/2018: Toyota Fortuner không mở bán, toàn phân khúc ảm đạm - Hình 1

Cụ thể, Toyota Fortuner tiếp tục im hơi lặng tiếng dù lô hàng 800 xe đầu tiên đã về nước. Thực tế, lượng khách hàng đặt cọc Fortuner ở các đại lí rất đông, tuy nhiên một số thủ tục vẫn chưa xong nên xe chua thể giao cho khách. Theo nhân viên của nhiều trung tâm thì 800 xe Fortuner sẽ sớm được bán hết trong tháng 8.

Thị trường SUV tháng 7/2018: Toyota Fortuner không mở bán, toàn phân khúc ảm đạm - Hình 2

Vì Fortuner được nhập về nên người tiêu dùng sẽ có tâm lí đợi xe, vậy nên thị trường cũng chững lại. Các mẫu xe như Chevrolet Trailblazer hay Isuzu mU-X không có doanh số thực sự nổi bật. Cụ thể, Chevrolet Trailblazer chỉ bán được 151 xe và Isuzu mU-X bán ra 73 xe trong tháng 7/2018. Con số này dĩ nhiên không thể so với Toyota Fortunẻ r- chiếc xe có doanh số trung bình khoảng 1.000 xe mỗi tháng.