Tìm hiểu Ford Focus 2019 phiên bản “rẻ tiền nhất” giá chỉ 425 triệu tại Đức

Với 4 cấp độ trang bị thể thao và sang trọng khác nhau được cung cấp từ khi ra mắt ST-Line, Vignale, Active và Titanium – Ford Focus 2019 dường như là một chiếc xe dành cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, đối với các khách hàng không có kinh tế tốt và không thực sự quan tâm tới các tính năng tiện lợi của một chiếc xe, thay vào đó, họ chỉ cần một chiếc hatchback đẹp mắt để di chuyển, Ford cũng đã có giải pháp.

Đó là phiên bản cơ sở nhất của Ford Focus 2019, tương tự như chiếc Mercedes A-Class rẻ nhất, Focus Trend cấp thấp nhất sẽ thiếu nhiều trang bị, bù lại bạn sẽ chỉ phải trả một số tiền nhỏ hơn đáng kể.

Ford đã giới thiệu biến thể Trend dưới hình thức cấu hình trực tuyến trên trang web của Ford Đức, chiếc xe không có các yếu tố thể thao trên ST-Line hay các tiện nghi của Vignale. Thay vào đó, Ford Focus Trend 2019 rất đơn giản, nhưng tất nhiên nó vẫn có khoang cabin rộng rãi và khả năng sử dụng như các người anh em khác.

Tại thị trường Đức, Ford Focus Trend mới có giá bán khởi điểm từ 18.700 Euro (~ 425 triệu VNĐ). Những tiêu chuẩn về ngoại thất của Trend bao gồm các nắp tròn đậy trục bánh xe đặc biệt, màu sơn đơn sắc Blazer Blue và một mặt trước cơ bản và đơn điệu với sự thiếu vắng của đèn sương mù và những đường nét trang trí đi kèm.

Đối với nội thất, màn hình cảm ứng 8 inch trên các biến thể cao cấp hơn đã được thay thế bằng một màn hình nhỏ hơn cho hệ thống thông tin giải trí, các chi tiết màu đen đơn giản kết hợp cùng màu bạc nổi bật và ghế ngồi bọc vải đen.

Về truyền động, sức mạnh của Focus Trend 2019 đến từ khối động cơ EcoBoost 1.0 lít, ghép nối với hộp số sàn 6 cấp và sản sinh ra 85 mã lực.

Dù không có những tính năng cao cấp, nhưng chiếc Focus rẻ nhất vẫn sở hữu một diện mạo điển trai với các đường thân xe sắc nét và kiểu dáng gọn gàng sang trọng mang đến cho nó một cái nhìn nổi trội hơn so với các đối thủ khác trong phân khúc. Đặc biệt, với giá Ford Focus chỉ 18.700 Euro (~ 425 triệu VNĐ), Focus Trend đã được trang bị tương đối tốt.

Một số công nghệ tiêu chuẩn đáng chú ý trên Focus Trend mới là hệ thống điều hòa tự động, hỗ trợ duy trì xe ở trung tâm làn đường, kết nối Bluetooth và đèn chạy ban ngày LED.

Tìm hiểu Ford Focus 2019 phiên bản "rẻ tiền nhất" giá chỉ 425 triệu tại Đức - Hình 2

Ngoài ra, nếu thực sự muốn nâng cấp thêm cho Focus Trend, khách hàng có thể đặt mua một số tùy chọn từ hãng như các bánh xe hợp kim giá 750 Euro (~ 21 triệu VNĐ), chức năng sưởi và điều chỉnh điện cho ghế ngồi giá 300 Euro (~ 8,4 triệu VNĐ) và 500 Euro (~ 14 triệu VNĐ) tương ứng, hệ thống báo động 375 Euro (~ 10 triệu VNĐ) và thậm chí là cả một bộ tời kéo giá 600 Euro (~ 16,8 triệu VNĐ)

Ford cho biết Focus mới sẽ được phân phối trên các thị trường châu Âu với các phong cách cơ thể sedan, wagon, và hatchback, bao gồm Focus Active crossover và Focus Vignale cao cấp.

Trong khi đó, thị trường Mỹ sẽ chỉ nhận được Focus 2019 với hình thức sedan và hatchback, có thể trong tương lai sẽ được bổ sung thêm biến thể ST và RS hiệu suất cao. Focus mới sẽ được bán ra vào cuối năm nay.