Toyota Fortuner 2018 qua thử nghiệm, chỉ chờ thông quan và về Việt Nam với số lượng lớn

Được biết, 4 xe Toyota Fortuner nhập đầu tiên của năm 2018 đã cập cảng Hải Phòng. Tất cả đều vượt qua các bài thử nghiệm về an toàn, kỹ thuật và đang chờ thông quan.

Theo đó, số lượng xe Toyota Fortuner 2018 nhập về Việt Nam lần này chỉ có 4 chiếc. Đây cũng chính là 4 phiên bản mới sẽ mở bán tại Việt Nam trong thời gian tới, theo công bố của Toyota hồi tháng 6/2018 vừa qua.

Toyota Fortuner 2018 qua thử nghiệm, chỉ chờ thông quan và về Việt Nam với số lượng lớn - Hình 1

Một số nguồn tin tức ô tô cho biết 4 mẫu xe Toyota Fortuner đầu tiên cập cảng Hải Phòng để phục vụ mục đích thử nghiệm quy trình nhập khẩu mới của Nghị định 116 đối với xe nhập từ Indonesia. Đáng chú ý hơn là cả 4 xe đều vượt qua tất cả các bài thử nghiệm theo quy định và đã nhận được Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Như vậy, mẫu SUV 7 chỗ đắt khách nhất năm 2017 chỉ còn chờ thông quan và về nước với số lượng lớn hơn để giải tỏa cơn khát xe nhập nói chung và Fortuner nói riêng kể từ khi dừng nhập khẩu tháng 10/2017 cho đến nay. 

Toyota Fortuner 2018 qua thử nghiệm, chỉ chờ thông quan và về Việt Nam với số lượng lớn - Hình 2

Tính đến thời điểm hiện tại, TMV đã đưa 2 lô xe nhập miễn thuế đầu tiên từ ASEAN (chính xác là từ Thái Lan) gồm Toyota Hilux và Toyota Yaris cập cảng Hiệp Phước và Hải Phòng thành công.

Tuy là miễn thuế nhưng thay vì giảm giá, TMV lại công bố tăng giá xe Toyota Fortuner 2018 và Toyota Hilux 2018 lên cao nhất gần 50 triệu đồng và giữ nguyên giá Toyota Yaris 2018. Nguyên nhân là do Fortuner và Hilux đều được bổ sung thêm trang bị an toàn mới và các chi phí phát sinh liên quan đến Nghị định 116.